sản phụ khoa

CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ THUỐC TRÁNH THAI

Ngày nay, các cặp vợ chồng đã ngăn ngừa thai ngoài ý muốn một cách tự nhiên mà không cần dùng thuốc. Một số biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả bao gồm:

 1. Bao cao su:
 • Bao cao su nam: Với tỷ lệ hiệu quả gần 98% nếu sử dụng đúng cách
 • Bao cao su nữ: Mặc dù nhiều người không quen dùng nhưng, bao cao su nữ thực sự có hiệu quả tới 95% và ít có khả năng bị rách hơn bao cao su nam.

Kết quả hình ảnh cho NGỪA THAI

 

 1. Đặt vòng: Bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ và hiệu quả của biện pháp này đạt tới 92% đến 98%. Chúng mỏng, mềm, thoải mái do cao su gắn trên các vòng được đặt vào âm đạo và hoạt động như một rào cản không cho tinh trùng xâm nhập qua.
 1. Kế hoạch hóa gia đình / Nhận thức đúng về sinh sản: Đây là một phương pháp tự nhiên cho phép phụ nữ theo dõi chu kỳ một cách tự nhiên, xác định trước thời gian sinh, điều trị các triệu chứng tiền kinh nguyệt và đánh giá tác động của stress.
 1. Xác định thời gian quan hệ an toàn: Việc tránh quan hệ tình dục trong tuần phụ nữ đang rụng trứng giúp hạn chế tỷ lệ sự thụ thai.Nó sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ xuất hiện đều đặn và chính xác. Phương pháp đặt lịch này sẽ không hiệu quả với các cặp vợ chồng sử dụng nó một cách tự nhiên (khoảng 75% thành công), nhưng nó sẽ hiệu quả khi kết hợp với phương pháp nhiệt độ và chất nhầy được mô tả dưới đây:
 • Phương pháp Nhiệt độ: Đây là một cách để xác định ngày rụng trứng chính xác hơn. Nó bao gồm việc lấy nhiệt độ cơ thể cơ thể (nhiệt độ của bạn khi thức dậy lần đầu) mỗi buổi sáng bằng nhiệt kế để ghi nhận sự gia tăng nhiệt độ xảy ra sau khi rụng trứng. Lưu ý rằng các yếu tố như bệnh tật hoặc thiếu ngủ có thể thay đổi nhiệt độ cơ thể và làm cho phương pháp này không còn đáng tin cậy, nhưng nếu kết hợp nó với phương pháp nhầy sẽ có tỷ lệ thành công lên đến 98%.
 • Phương pháp nhầy: Liên quan đến việc theo dõi những thay đổi về hàm lượng và kết cấu của chất thải âm đạo, phản ánh lượng estrogen tăng cao trong cơ thể. Trong vài ngày đầu sau kỳ kinh nguyệt, sẽ có một chất nhầy như estrogen tiết ra. Khi nó ngày càng trở nên rõ ràng có nghĩa là kỳ rụng trứng đang tới gần.

Kết quả hình ảnh cho THỜI GIAN QUAN HỆ AN TOÀN

 

 1. Thận trọng đối với thuốc ngừa thai

Các tác dụng phụ và nguy hiểm tiềm tàng của thuốc ngừa thai đã được nhắc đến ở 2 bài trước. Các yếu tố như chu kỳ kinh nguyệt, tuổi, tình trạng sức khoẻ tổng quát / bệnh sử và cách sử dụng thuốc sẽ quyết định bạn có nên tránh tất cả các loại thuốc ngừa thai (dù ở liều thấp). Bác sĩ của bạn là người thíhc hợp nhất để giúp bạn đưa ra quyết định.

Phụ nữ nên cẩn thận khi dùng thuốc ngừa thai dạng uống, do tương tác và các phản ứng phụ, đặc biệt ở các đối tượng sau:

 • Đã mang thai hoặc đang cho con bú: Nếu bạn không chắc chắn mình đang mang thai hay không, hãy cẩn thận trước khi dùng bất kỳ loại thuốc tránh thai nào.
 • Quá 35 tuổi
 • Hút thuốc lá
 • Có tiền sử huyết áp cao, tiểu đường, đột quỵ, bệnh tim,…
 • Có tiền sử ung thư vú
 • Có biến chứng liên quan đến đái tháo đường ảnh hưởng đến tuần hoàn và thần kinh (như bệnh thần kinh đái đường, bệnh thận hoặc bệnh võng mạc)
 • Hồi sức từ bất kỳ cuộc giải phẫu lớn nào
 • Sử dụng thuốc chống co giật hoặc chống lao của St. John có thể tương tác với thuốc tránh thai

Nguồn: Dr. Axe

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s